Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Phước Sơn
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Cử tri huyện Phước Sơn gửi trọn niềm tin qua lá phiếu

Cùng với cả nước, sáng ngày 23 tháng 5, 17.485 cử tri huyện miền núi Phước Sơn đã tham gia bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026. Tuy phải tuân thủ nghiêm các quy định về an toàn phòng chống dịch covid 19, nhưng cử tri Phước Sơn vẫn hướng về ngày bầu cử-sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước với tinh thần phấn khởi.

Đúng 6 giờ 30 phút, tại điểm bỏ phiếu thôn 2, xã Phước Thành nhiều cử tri là đồng bào người Bhnong trong trang phục truyền thống đã tập trung đông đủ, thực hiện các bước đo nhiệt độ, sát khuẩn tay để ngăn ngừa dịch covid 19 trước khi vào khu vực bỏ phiếu. Với sự chứng kiến của lãnh đạo huyện, việc thực hiện các nghi lễ khai mạc, kiểm tra hòm phiếu diễn ra theo đúng quy định. Các cử tri được hướng dẫn các quy định về bầu cử trước khi lựa chọn đại biểu để gửi gắm niềm tin vào những người đủ đức, đủ tài. “ Đối với xã Phước Thành cũng như các xã vùng cao của Phước Sơn chịu nhiều thiệt hại do thiên tai, do vậy lần này, chúng tôi rất mong những người trúng cử phat huy quyền hạn của mình, góp ý kiến để chính quyền các cấp tạo các cơ chế thuận lợi trong việc tái thiết cuộc sống người dân” – Cử tri Hồ Văn Xuyên, cử tri Thôn 2, xã Phước Thành đề nghị.


Cuộc bầu cử lần này, xã Phước Thành có 4 điểm bầu cử với gần 1.300 cử tri, chủ yếu là người dân tộc thiểu số. Đây là xã cách xa trung tâm huyện 60 km, đường sá đi lại khó khăn do bị ảnh hưởng của cơn bão số 9 xảy ra vào cuối tháng 10 năm 2020.

Tại xã Phước Lộc, cũng là xã chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 9, không khí bầu cử nơi đây cũng đã diễn ra khá khẩn trương, nghiêm túc. Nhiều cử tri trẻ lần đầu tiên đi bầu cảm thấy rất tự hào, mong muốn những người được bầu sẽ đại diện cho tiếng nói của nhân dân, quan tâm đến đời sống của người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa như Phước Lộc. Cô giáo La Thị Phương - Giáo viên Trường PT Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS xã Phước Lộc cho biết “ Lần đầu đi bỏ phiếu, tôi thấy vinh dự và tự hào. Tôi sẽ tìm hiểu thật kỹ, để bỏ lá phiếu bầu của mình cho người có trách nhiệm để làm tròn nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, giúp người dân ở các xã vùng xa như Phước Lộc được phát triển tốt hơn”.


Tại thị trấn Khâm Đức, trung tâm của huyện Phước Sơn, không khí rộn ràng của ngày bầu cử thể hiện rõ trên từng khuôn mặt của cử tri. Đúng 7h sáng, tất cả 5 khu vực bầu cử đồng loạt diễn ra lễ khai mạc với sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo và đông đảo cử tri. Nhận thấy tầm quan trọng của việc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, bà con cử tri đã đến rất sớm, tìm hiểu tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên để có sự lựa chọn đúng đắn, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri thị trấn Khâm Đức tham gia vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Lê Quang Trung, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Phước Sơn cho biết, công tác bầu cử trên địa bàn huyện Phước Sơn diễn ra khá thuận lợi, cử tri đi bầu đã tuân thủ đúng các quy định về an toàn phòng chống dịch covid-19, các bộ phận chuyên môn hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện quyền bầu cử một cách nghiêm túc, đúng luật

Cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp, huyện Phước Sơn có 47 điểm bầu cử, bầu chọn 2/4 đại biểu Quốc hội, 2/3 đại biểu HĐND tỉnh; 30/49 đại biểu HĐND huyện, 205/339 đại biểu HĐND xã nhiệm kì 2021-2026. Theo báo cáo sơ bộ từ các đơn vị bầu cử trên địa bàn huyện Phước Sơn, tính đến 11h, có 16.673/17.485 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 95,4 %. Trong đó 100% cử tri tại 4 đơn vị Phước Kim, Phước Hòa, Phước Mỹ và Phước Xuân đã hoàn thành bỏ phiếu.
                                                                                                                               Nhóm PV

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

  • Thời sự
  • Chuyên mục

Văn bản mới

Chuyên đề

Liên kết nhanh
bep tu
Tên Video
No records to display.

ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH PHƯỚC SƠN
Địa chỉ: số 05 Trần Thị Lý, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam
Email: daiphuocsonqnam@gmail.com - Điện thoại: .............
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Đài TT-TH Phước Sơn.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng