Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Phước Sơn
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Những mô hình khởi nghiệp của phụ nữ Thị Trấn Khâm Đức.

Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của HLHPN các cấp trong huyện thời gian qua.Với sự hỗ trợ vốn, máy móc, phụ nữ trên địa bàn huyện đã được trao cơ hội để phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống gia đình.

Thời gian qua, ngoài việc nhận ủy thác cho hội viên, phụ nữ vay vốn, Hội phụ nữ thị trấn Khâm Đứccòn phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi; khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho phụ nữ. Trên cơ sở đó, nhiều hội viên, phụ nữ đã mạnh dạn đầu tư vốn, đưa nhiều cây, con mới vào sản xuất, chăn nuôi, thay đổi cách nghĩ, cách làm trong phát triển kinh tế.

Mô hình trồng rau an toàn của chị Hồ Thị Tường, sinh năm 1987 tại khối 1 thị trấn Khâm Đức mới được triển khai từ tháng 8 năm 2018 với sự hỗ trợcủa tầm nhìn thế giới và Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Khâm Đức. Tận dụng đất vườn và mong muốn mở rộng thêm diện tích trồng rau nên sau khi tham gia lớp tập huấn khởi sự kinh doanh, chị Hồ Thị Tường đã mạnh dạn lập kế hoạch xin hỗ trợ để làm mô hình trồng rau an toàn. Trong khuôn khổ gần 1.000m2 chị Tường chọn trồng rau lủi là cây chủ lực, ngoài ra còn xen canh thêm rau cải, rau ngót, rau bí,…giúp gia đình chị có thêm thu nhập. Chị cho biết: trước đó, đã có đầu ra ổn định cho cây rau lủi, tuy nhiên do những tháng cuối năm thời tiết mưa nhiều làm ảnh hưởng đến quá trình làm đất, gieo hạt nên việc trồng rau của chị Tường gặp không ít khó khăn. Sau tết nguyên đán Kỷ Hợi, thời tiết ổn định chị sẽ tập trung vào gieo trồng các loại rau, mở rộng thêm diện tích, tạo nguồn thu ổn định.

Chị  Hồ Thị Tường, khối 1 thị trấn Khâm Đức chia sẻ: “Trước đây, gia đình cũng làm các mô hình trồng rau nhưng làm nhỏ lẻ và thấy có nguồn thu nhập. Sau khi tham gia tập huấn khởi nghiệp kinh doanh, tôi được Chương trình phát triển vung huyện Phước Sơn, Hội LHPN thị quan tâm, hỗ trợ vốn để mở rộng mô hình vườn rau an toàn. Từ đó, gia đình cũng có nguồn thu nhập hơn từ việc bán rau lũi, rau cãi, … Thời gian tới, gia đình tôi sẽ mở rộng thêm diện tích để trồng rau muống nước, cây su su,…”Cách không xa mô hình trồng rau an toàn của chị Hồ Thị Tường là mô hình chăn nuôi gà của chị Bùi Thị Việt Hà, khối 1 thị trấn Khâm Đức cũng được triển khai thực hiện cùng thời điểm tháng 8 năm 2018. Theo chia sẻ của chị Bùi Thị Việt Hà, dù gia đình chị đã có kinh nghiệm nuôi gà, song vì thiếu phương tiện máy móc nên chị chỉ chăn nuôi nhỏ lẻ phục vụ trong gia đình. Khi được hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Khâm Đức giới thiệu về hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp một cách cụ thể, thiết thực, chị nhận thấy mình cần được giúp đỡ để phát triển kinh tế. Thông qua Hội LHPN thị, tầm nhìn thế giới đã hỗ trợ cho gia đình chị một máy xắt chuối, máy ấp trứng.Nhờ sự hỗ trợ này, chị đã mở rộng vườn để chăn nuôi gà và được nhiều người biết đến tìm mua.Chỉ trong vòng 5 tháng, chị thu nhập được khoảng 20 triệu đồng. Tết này gia đình chị có thêm nguồn thu nhập để sắm tết.

Chị Bùi Thị Việt Hà, khối 1 thị trấn Khâm Đức vui vẻ khoe: “Trước đây, gia đình tôi cũng chăn nuôi gà nhỏ lẽ, từ khi tham gia lớp tập huấn khởi nghiệp kinh doanh, gia đình tôi được hỗ trợ máy ấp trứng, mấy xay thức ăn. Từ đó, tôi nhân rộng mô hình chăn nuôi gà, tự tạo con giống giúp phát triển kinh tế gia đình.  Cũng nhờ hội phụ nữ mà gia đình tôi có thêm thu nhập cho tết này”.

Với mục tiêu hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, Hội LHPN thị trấn Khâm Đức đã khảo sát nhu cầu thực tế của hội viên, phụ nữ địa phương có mong muốn khởi nghiệp. Trong định hướng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, Hội khuyến khích phụ nữ thực hiện các ý tưởng kinh doanh phù hợp, giúp chị em phấn khởi tự tin, mạnh dạn khởi nghiệp, vươn lên trong cuộc sống và mô hình trồng rau an toàn của chị Hồ Thị Tường, chăn nuôi gà của chị Bùi Thị Việt Hà là một trong 5 mô hình khởi nghiệp mà Hội đã thực hiện trong năm 2018. Tin rằng với cách làm này sẽ ngày càng có nhiều chị em phụ nữ làm giàu trên chính mảnh đất của mình./.

Thanh Thảo-Anh Tuấn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

  • Thời sự
  • Chuyên mục

Văn bản mới

Chuyên đề

Liên kết nhanh

Tên Video
No records to display.

ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH PHƯỚC SƠN
Địa chỉ: số 05 Trần Thị Lý, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam
Email: daiphuocsonqnam@gmail.com - Điện thoại: .............
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Đài TT-TH Phước Sơn.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng