Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Phước Sơn
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đi qua ngày bão lũ

Cuối tháng 10/2020, Huyện miền núi Phước Sơn đặc biệt là 3 xã vùng cao gồm Phước Chánh, Phước Công, Phước Thành, Phước Lộc, Phước Kim phải gánh chịu cơn lũ lịch sử, mà theo những già làng cả một đời sống nơi vùng cao này thì họ chưa từng bao giờ chứng kiến.

Bão lũ đi qua để lại hậu quả vô cùng to lớn mất mát về con người, vật chất hệ thống cơ sở hạ tầng, các tuyến đường giao thông huyết mạch lên các xã vùng cao của huyện bị hư hỏng nghiêm trọng cùng với đó là thiệt hại rất lớn của ngành điện. Hệ thống đường dây trung hạ thế và TBA thuộc lưới điện huyện Phước Sơn Khu vực Phước Kim, Phước Thành, Phước Lộc hầu như bị hư hại hoàn toàn sau bão do núi sạt lở đã làm trôi nhiều đoạn tuyến đường dây. Mặc dù đường xá giao thông đi lại gặp rất nhiều khó khăn và hiểm nguy. Tuyến đường huyết mạch liên xã vùng cao của huyện phước Sơn  bị chia cắt cô lập hoàn toàn bởi khối lượng đất đá bị vùi lấp quá lớn. Nhưng với tinh thần chỉ đạo quyết tâm của lãnh đạo công ty Điện lực Quảng Nam-Điện lực Hiệp Đức cùng với sự nổ lực  của anh em công nhân Đội quản lý lưới Phước Sơn đã băng cắt đồi núi để tìm ra phương án sớm khôi phục cấp điện trở lại cho bà con vùng bão lũ nơi đây.


Vùng cao chia cắt sau cơn bão cuối tháng 10/2020
Sau thiên tai lũ dữ, giao thông bị chia cắt cô hoàn toàn, cùng với chính quyền địa phương, các đoàn y tế, quốc phòng, quân khu 5, đoàn thiện nguyện, hảo tâm cứu trợ đã đi bộ hàng nhiều giờ đồng hồ, để cõng, gùi những gói hàng, phần lương thực, thực phẩm để giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn này. Thì hình ảnh người công nhân áo cam ngành điện cũng đã thường xuyên có mặt tại những điểm khó khăn nhất với quyết tâm cao nhất. Minh chứng cho điều đó là chỉ sau một thời gian ngắn ngành điện đã khôi phục cấp điện trở lại an toàn kịp thời để người dân cùng với chính quyền có được điện phục vụ công tác tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ, đảm bảo thông tin liên lạc và đặc biệt có điện để người dân sinh hoạt, con em học hành để góp phần sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.


người công nhân cáo Cam luôn có mặt tại các điểm nguy hiểm sau bão lũ
Cùng với sự hỗ trợ từ trung ương đến địa phương, nổ lực của các ngành các cấp và đặc biệt là sự nỗ lực của ngành điện Quảng Nam Điện Lực Hiệp Đức đã cùng với Doanh nghiệp đóng trên địa bàn đầu tư,hỗ trợ làm nhà cửa.Điện lực đã lắp đặt công tơ và kéo dây điện về 17 căn nhà dân ở làng tái định cư mới ở thôn Trà Văn A xã Phước Kim và 18 căn nhà ở vùng sạt lở thôn 05 xã Phước Lộc.Cùng với chính quyền địa phương là UBND Xã Phước Lộc hỗ trợ bắt điện trong nhà, kéo gần 500m dây sau công tơ về nhà dân, bắt bóng điện, bảng điện và thiết bị bảo vệ đóng cắt trong nhà. Bên cạnh đó hướng dẫn tuyên truyền người dân,người đồng bào sử dụng điện tiết kiệm tránh để tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng đảm bảo an toàn khi mưa giông bão lũ.

 

Công nhân ngành điện vượt khó khăn cấp điện cho các cac vùng cao sau bão lũ
Một lãnh đạo xã Phước Thành cho biết : " Nhờ có được điện kịp thời bà con như ấm áp hơn, giúp bà con yên tâm dần ổn định cuộc sống phát triển kinh tế gia đình. Đặc biệt, không chỉ kịp thời cấp điện hướng dẫn bà con sử dụng điện mà những cán bộ điện lực còn hỗ trợ bà con trong khắc phục thiên tai, bão lũ.


Đ/c Đoàn Văn Thông - Bí thư Huyện Ủy Phước Sơn động viên anh em CN

Một công nhân điện lực được điều động tham gia khắc phục lưới điện trong những ngày sau bão nhớ lại: Tham gia nhiều chuyến công tác tại vùng cao, vùng xa nhưng đây là lần tôi cảm nhận được đầy đủ sự hiểm trở, gập ghềnh của những cung đường đồi núi. Một bên là vách đá dựng đứng, một bên là bờ vực chênh vênh với nhiều đoạn đường đá lởm chởm, dốc dựng đứng trơn tuột, nhiều chỗ có cây rừng ngã đổ chắn ngang đường khiến chúng tôi phải luôn hỗ trợ nhau mới có thể cùng vượt qua được. Nhưng với quyết tâm, chung tôi đã vượt qua và hoàn thành nhiệm vụ được giao và cấp điện cho bà con một cách nhanh nhất.


Niềm vui bà con vùng cao Phước Sơn khi có điện trở lại
Để đưa được dòng điện về với bà con vùng cao sau bão lũ với một địa hình bị chia cắt hoàn toàn như cơn bão số 9 thì những người công nhân ngành điện phải đối mặt với biết bao khó khăn, vất vả và nếu không có tình yêu nghề thực sự cũng như tinh thần trách nhiệm cao thì chắc chắn không bám trụ được với công việc này. Đáng nói hơn, đó là từ câu chuyện đưa điện về vùng cao, càng thấy được trách nhiệm của ngành điện với xã hội, với cộng đồng, điều mà bấy lâu nay không phải ai cũng hiểu được.

 

                                                                                                    KIÊN PHAN

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

  • Thời sự
  • Chuyên mục

Văn bản mới

Chuyên đề

Liên kết nhanh
bep tu
Tên Video
No records to display.

ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH PHƯỚC SƠN
Địa chỉ: số 05 Trần Thị Lý, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam
Email: daiphuocsonqnam@gmail.com - Điện thoại: .............
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Đài TT-TH Phước Sơn.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng