Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Phước Sơn
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Nhiều thanh niên có việc làm ổn định từ chủ trương đào tạo nghề theo Nghị quyết 12- HĐND tỉnh Quảng Nam

Sau 2 năm triển khai thực hiện Quyết định 3577 của UBND tỉnh, theo tinh thần Nghị quyết 12 của HĐND tỉnh về hỗ trợ đào tạo lao động cho các chương trình, dự án trọng điểm và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đến nay, hàng chục thanh niên nam, nữ là người địa phương ở huyện Phước Sơn đã có việc làm và thu nhập ổn định trong các công ty, ở những khu công nghiệp lớn.

Theo chân lãnh đạo Phòng LĐ-TB và XH huyện Phước Sơn đến thăm các công nhân là người Phước Sơn đang làm việc tại Công ty TNHH MTV GERMTON, khu công nghiệp Đông Quế Sơn, Quảng Nam. Khác với các công nhân khác đang làm việc tại đây, chị Hồ Thị Nhi, ở thôn 8, xã Phước Hiệp là người dân tộc thiểu số, lại có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chồng mất sớm, để lại đứa con thơ chưa tròn tuổi, trong khi bản thân chị không có việc làm ổn định để nuôi con. Khi biết được, có chương trình đào tạo nghề và giải quyết việc làm theo Nghị quyết 12 với nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực, Nhi mạnh dạn đăng ký tham gia. Sau thời gian ngắn học nghề, Hồ Thị Nhi được tuyển dụng vào làm việc tại công ty.

Cũng như Hồ Thị Nhi, những công nhân đến từ huyện Phước Sơn đã được công ty phân công công việc phù hợp, với mức thu nhập ổn định từ 4,5 triệu đồng trở lên, chưa kể tiền tăng ca và các chế độ bảo hiểm đầy đủ. Nhờ đó, đã giúp cho người lao động yên tâm làm việc lâu dài. Chị Đinh Thị Lan, trú tại thị trấn Khâm Đức là người đã có thời gian làm việc tại doanh nghiệp này hơn một năm qua.

Với mục tiêu, huy động nguồn lực đầu tư cho công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm, góp phần phát triển kinh tế xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nghị quyết 12 đã đề ra nhiều chính sách hỗ trợ phù hợp đối với lao động là người dân tộc thiểu số. Cụ thể, ngoài hỗ trợ toàn bộ chi phí đào tạo nghề, người lao động được hỗ trợ thêm tiền ăn 30.000/ ngày; 300.000 tiền đi lại/ khóa học; 200.000 tiền mua đồ dùng cá nhân/ khóa học và 300.000 tiền thuê nhà/ tháng. Nhiều thanh niên sau khi được đào tạo nghề đã có việc làm ổn định, có thu nhập và dành một phần thu nhập để phụ giúp gia đình.  Phòng LĐ-TB và XH huyện Phước Sơn là đơn vị triển khai thực hiện chủ trương đào tạo nghề và giải quyết việc làm theo theo tinh thần Nghị quyết 12 của HĐND tỉnh. Đánh giá kết quả qua 2 năm thực hiện chủ trương này, Ông Võ Văn Ba, Trưởng phòng LĐ-TB và XH huyện Phước Sơn cho biết: "Sau 2 năm ban hành nghị quyết, Huyện Phước Sơn đã tích cực triển khai, đến thời điểm này đã đào tạo được hơn 100 lao động và có công ăn việc làm ổn định". Mặc dù còn nhiều khó khăn. Nhưng với kết quả đạt được trong thời gian qua, mà cụ thể là hàng chục thanh niên người địa phương đã có việc làm ổn định, có thu nhập khá để giúp đỡ gia đình, đã cho thấy chủ trương đúng đắn về đào tạo nghề và giải quyết việc làm theo theo tinh thần Nghị quyết 12 của HĐND tỉnh. Qua đó, đã mở ra cơ hội cho nhiều thanh niên miền núi có nghề nghiệp ổn định, vươn lên thoát nghèo bền vững.                                                                                                                                                 Trọng Ý - Minh Phong

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

  • Thời sự
  • Chuyên mục

Văn bản mới

Chuyên đề

Liên kết nhanh

Tên Video
No records to display.

ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH PHƯỚC SƠN
Địa chỉ: số 05 Trần Thị Lý, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam
Email: daiphuocsonqnam@gmail.com - Điện thoại: .............
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Đài TT-TH Phước Sơn.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng