Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Phước Sơn
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Niềm vui bên ngôi nhà mới.

Nhận nhà mới trong không khí tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 đang cận kề, đối với họ-những quân nhân xuất ngũ có hoàn cảnh khó khăn của huyện Phước Sơn niềm vui ấy thật lớn lao.

Năm 2011, sau khi xuất ngũ, trở về địa phương anh Hồ Văn Thỏa, thôn 7 xã Phước Hiệp huyện Phước Sơn lập gia đình và chăm chỉ lao động nuôi sống bản thân, gia đình. Ngôi nhà chưa đầy chục mét vuông xập xệ, thưng bằng phên tre, nền đất lởm chởm, bộ bàn ghế xiên xẹo, chiếc xe máy cà tàng là những thứ mà vợ chồng anh Thỏa hiện có sau chừng ấy năm. 

Ảnh: Ngôi nhà cũ của anh Hồ Văn Thỏa, thôn 7 xã Phước Hiệp (T.Thúy)


Hoàn cảnh khó khăn, làm rẫy chẳng đủ ăn ngày hai bữa, vợ chồng anh Thỏa chẳng dám mơ có ngôi nhà tử tế để ở và ngôi nhà giống như túp lều xiêu vẹo ấy trở thành nơi sinh hoạt của vợ chồng anh và đứa con 5 tuổi trong suốt thời gian qua. Khi hay tin được diện hỗ trợ 70 triệu đồng làm nhà tình nghĩa của Quân khu 5, anh Thỏa vui mừng khôn xiết. Anh dùng toàn bộ số tiền ấy làm nhà và trong những ngày cuối cùng của năm Bính Thân, ngôi nhà mới ấy kịp hoàn thành để niềm vui thêm phần trọn vẹn. 

        Ảnh: Ngôi nhà tình nghĩa do cán bộ, chiến sỹ LLVT Quân khu 5 hỗ trợ. (T.Thúy)

Chia sẻ với chúng tôi anh Hồ Văn Thỏa-thôn 7, xã Phước Hiệp,huyện Phước Sơn cho biết: “Thế là mong ước bấy lâu nay về một ngôi nhà xây đã đạt được. Tết này vợ chồng mình vui lắm. Cảm ơn các anh bộ đội đã quan tâm, hỗ trợ để gia đình mình có được ngôi nhà kiên cố như thế này”.

          Cũng được nhận ngôi nhà mới từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Quân khu 5 trước thềm năm mới Đinh Dậu, ông Hồ Văn Biên thôn 11 xã Phước Hiệp đối tượng từng tham gia chiến trường Campuchia vào năm 1988 cho biết, tết này gia đình ông đã có ngôi nhà xây khang trang, nhờ đó đón tết đầm ấm. “An cư lạc nghiệp, từ nay gia đình chúng tôi sẽ không phải lo lắng về chỗ ở mỗi khi mưa gió và yên tâm lao động sản xuất. Tôi rất mừng và phấn khởi Nhà mới là món quà tết đầy ý nghĩa để niềm vui gia đình thêm trọn vẹn. Cảm ơn những tình cảm về vật chất cũng như tinh thần của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 5, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam, Ban chỉ huy quân sự huyện Phước Sơn đã dành cho gia đình”.


Ảnh: Ông Hồ văn Biên (ngoài cùng bên phải) tại lễ nhận bàn giao nhà

Đó chỉ là hai trong bốn đối tượng được Ban chỉ huy quân sự huyện Phước Sơn lựa chọn hỗ trợ xây nhà tình nghĩa trong năm 2016 và đến thời điểm này đã kịp hoàn thành và bàn giao hai ngôi nhà.

Thực hiện chủ trương của Bộ quốc phòng về việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, hàng năm, Ban chỉ huy quân sự huyện Phước Sơn phối hợp với các địa phương khảo sát, lựa chọn đối tượn g trong diện được hỗ trợ, có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở tạm bợ, lập danh sách gửi về Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam. Sau khi được phê duyệt, Ban chỉ huy quân sự huyện trực tiếp gặp gỡ các đối tượng để thống nhất phương án hỗ trợ, mẫu thiết kế....và bắt tay vào thi công. Theo đó, mỗi năm, trên địa bàn huyện Phước Sơn xây dựng được 3-4 ngôi nhà tình nghĩa.

Đúng như tên gọi của nó, những ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng trên địa bàn huyện Phước Sơn trong những năm qua thực sự đã mang lại mái ấm cho nhiều đối tượng khó khăn, giúp họ có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất. Và quan trọng hơn thể hiện sự quan tâm của Quân đội nói chung và tình cảm sẻ chia của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 5 nói riêng trong việc hỗ trợ các sỹ quan, quân nhân, công nhân viên quốc phòng thuộc đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Quân đội về xóa nhà tạm, nhà tranh vách nứa, xóa đói giảm nghèo.

Thanh Thúy


[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

  • Thời sự
  • Chuyên mục

Văn bản mới

Chuyên đề

Liên kết nhanh

Tên Video
No records to display.

ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH PHƯỚC SƠN
Địa chỉ: số 05 Trần Thị Lý, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam
Email: daiphuocsonqnam@gmail.com - Điện thoại: .............
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Đài TT-TH Phước Sơn.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng