Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Phước Sơn
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Thêm mùa tuyển quân thành công.

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, cùng với một số địa phương khác trong tỉnh Quảng Nam, đúng 7 giờ sáng ngày 13/2 huyện Phước Sơn long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2017 tại hội trường Trung tâm văn hóa thể thao huyện.

Đến dự buổi lễ giao quân tại huyện Phước Sơn có Đại tá Nguyễn Văn Bình- Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam, Đại tá Nguyễn Viết Lợi Giám đốc công an tỉn Quảng Nam, các đơn vị nhận quân, các đồng chí lãnh Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể cơ quan đơn vị, đông đảo bà con nhân dân cùng 60 tân binh trong quân phục áo lính chỉnh tề, vai mang ba lô, đầu đội mũ sao vàng đã có mặt tại buổi lễ. Công tác đảm bảo an ninh được các thắt chặt.

Đúng 7 giờ lễ giao, nhận quân chính thức khai mạc. Sau phần công bố quyết định gọi công dân nhập ngũ của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà chủ tịch UBND huyện Phước Sơn tiến lên lễ đài đánh tiếng trống tòng quân làm cho không khí buổi lễ thêm rộn ràng phấn khởi, khơi dậy được lòng tự hào dân tộc và tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay đối với quê hương đất nước.

Căn dặn tân binh trước giờ lên đường, tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Mạnh Hà-Chủ tịch UBND, kiêm chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phước Sơn nhấn mạnh: “Phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc, tự hào là con của quê hương Phước Sơn anh hùng các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ đợt này là thế hệ tô thắm truyền thống anh hùng của quê hương. Đảng bộ và nhân dân huyện nhà tin tưởng, mong muốn tin tưởng các em nhận thức đúng đắn về trách nhiệm nghĩa vụ đối với quê hương, đất nước. Dù trong bất cứ điều kiện nào cũng phải đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu học tập rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đề nghị cấp ủy đảng chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm chăm lo làm tròn trách nhiệm của mình đối với các em, thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự, chính sách hậu phương quân động viên các em yên tâm làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Trong đợt giao quân năm nay, huyện Phước Sơn có 61 thanh niên, trong đó 45 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 16 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhập ngũ tại Trung đoàn bộ binh 885 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam, Cục kĩ thuật quân khu 5 và công an tỉnh Quảng Nam. Nhờ làm tốt các bước rà soát, lập danh sách và nắm chắc nguồn, đồng thời tích cực triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục nên việc xét tuyển gọi công dân nhập ngũ huyện Phước Sơn năm 2017 diễn ra thuận lợi, bảo đảm tính dân chủ, khách quan, đạt chất lượng, nhất là về sức khỏe và trình độ học vấn. Tỷ lệ thanh niên trình độ học vấn từ cấp III trở lên chiếm trên 60%, sức khỏe loại I, loại II đạt trên 80%, có 1 đảng viên, 100% đoàn viên. Những thanh niên trúng tuyển với tâm thế sẵn sàng lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trước giờ lên đường, tân binh Nguyễn Ngọc Trường khối 5 thị trấn Khâm Đức, Phước Sơn chia sẻ: “Trong thời điểm hiện nay tình hình đất nước có nhiều biến cố, do vậy xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thông quan môi trường Quân đội là trách nhiệm không chỉ của riêng em mà của các thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung. Chính vì vậy, em sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc cần và quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và khi trở về địa phương em tiếp tục đóng góp sức mình xây dựng quê hương Phước Sơn ngày càng phát triển”.

Tạm gác lại những công việc đầu năm, thân nhân các tân binh đã có mặt tại điểm giao quân để gặp gỡ con em mình trước giờ lên đường nhận nhiệm vụ mới. Trong giây phút chia xa, nhiều người không giấu nổi xúc động vì niềm thương nỗi nhớ nhưng với họ- những người làm cha làm mẹ vẫn rắn rỏi động viên đứa con thân yêu của mình, mong muốn qua những năm tháng tôi luyện trong môi trường quân ngũ, con em họ từng bước trưởng thành, cống hiến tài năng, trí tuệ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ngay từ sáng sớm, mẹ và các anh em của tân binh A Cử thôn Lao Mưng xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn đã có mặt sớm tại hội trường Trung tâm văn hóa huyện để tiễn chân.Trong giây phút đầy xúc động khi đứa con trai chuẩn bị lên đường bà Y Đối kìm nén những giọt nước mắt để tiếp thêm sức mạnh cho con yên tâm lên đường. Bà cho biết: “Chồng, con trai thứ hai đã từng đi bộ đội bây giờ đến lượt A Cử. Đó là nhiệm vụ, không trước thì sau cũng đi nên mình đã động viên con vào bộ đội phải chăm chỉ, chấp hành kỷ luật, nghe lời cấp trên, phấn đấu được phục vụ lâu dài trong quân ngũ”.

Những phần quà, bó hoa tươi thắm dành tặng các tân binh như một lời động viên, gửi gắm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của Đảng bộ quân và dân huyện nhà. Cái nắm tay thật chặt, những giây phút lưu luyến, bịn rịn trước lúc chia xa, những cái ôm, dặn dò của các vị lãnh đạo và những người cha, người mẹ với các tân binh trước giờ lên đường....hình ảnh ấy tạo nên điểm nhấn đặc trưng của buổi lễ giao quân tại huyện miền núi Phước Sơn. Dẫu còn nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn, song trên khuôn mặt của 60 tân binh tuổi mười tám, đôi mươi huyện Phước Sơn nhập ngũ đợt này tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ và khí thế quyết tâm cao tất cả vì một mùa tuyển quân thắng lợi, viết tiếp truyền thống của quê hương anh hùng, xứng đáng với niềm tin yêu mà đảng bộ và nhân dân huyện nhà giao phó, gửi gắm.

8h sáng cùng ngày, những chuyến xe lăn bánh chính thức đưa 61 thanh niên ưu tú huyện Phước Sơn lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng của tổ quốc. Hành trang các anh mang theo không chỉ là chiếc ba lô đựng quân trang quân dụng hay những phần quà của mẹ, của chị mà là cả những ánh mắt, niềm tin những người hậu phương đã gửi trọn cho đứa con ưu tú của quê nhà trên bước đường hành quân.

Khẳng định lễ giao nhận quân 2017 diễn ra thành công, Thượng tá Nguyễn Xuân Hải-Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Phước Sơn cho biết: “năm 2017 lễ giao nhận quân diễn ra trong điều kiện thời tiết mưa nên phải đưa vào hội trường Trung tâm văn hóa thể thao huyện. Mặc dù vậy công tác giao quân của huyện Phước Sơn diễn ra trang trọng, nghiêm trang tạo khí thế sôi sổi, động viên, khích lệ các thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ. Đến lúc này công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2017 huyện Phước Sơn đã kết thúc thành công”.

Lễ giao nhận quân năm 2017 huyện Phước Sơn diễn ra nhanh gọn, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đây cũng là điểm nhấn quan trọng trong công tác quốc phòng - quân sự địa phương nhằm xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, thúc đẩy việc hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội huyện Phước Sơn năm 2017 và những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh tại lễ giao quân năm 2017











Thực hiện: MInh Phong - Thanh Thúy



M

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

  • Thời sự
  • Chuyên mục

Văn bản mới

Chuyên đề

Liên kết nhanh





Tên Video
No records to display.

ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH PHƯỚC SƠN
Địa chỉ: số 05 Trần Thị Lý, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam
Email: daiphuocsonqnam@gmail.com - Điện thoại: .............
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Đài TT-TH Phước Sơn.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng