Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Phước Sơn
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Thanh niên các xã vùng cao hăng hái tham gia khám tuyển NVQS

Thực hiện Kế hoạch tuyển quân lên đường nhập ngũ năm 2019, những ngày này Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đang phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các xã thị trấn tổ chức khám tuyển gọi công dân nhập ngũ. Tại các xã vùng cao thanh niên đi khám chiếm tỷ lệ rất cao có được kết quả này là nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền từ các cấp cơ sở.

Tại xã Phước Chánh , ngay từ lúc sáng sớm, hàng chục thanh niên đã có mặt tại Tại phòng khám đa khoa khu vực Phước Chánh để tham gia khám tuyển sức khỏe NVQS. Thanh niên Hồ Văn Lịch, thôn thôn 4 xã phước công tuy có công việc ổn định tại một công ty ở TP Hải Phòng  nhưng khi nhận được lệnh khám, anh đã sắp xếp công việc để tranh thủ về địa phương khám tuyển đúng thời gian quy định. Anh nhận thức rõ nếu trúng tuyển anh sẵn sàng lên đường nhập ngũ bởi đây là nhiệm vụ cao cả mà bất kỳ một công dân việt nam nào cũng muốn thực hiện trong đời anh Hồ Văn Lịch chia sẻ. Cũng như thanh niên Hồ Văn Lịch thanh niên Trần Văn Kỷ là lao động chính trong gia đình 6 anh em nhưng vẫn hăng hái muốn lên đường nhập ngũ, đóng góp tuổi trẻ để xây dựng và bảo vệ tổ quốc. anh nói lần khám nghĩa vụ lần này cảm thấy rất tự hào rất mong muốn được lên đường nhập ngũ bảo vệ và xây dựng tổ quốc.


Trước đó, để đảm bảo quân số lên trạm, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã đã triển khai xây dựng kế hoạch xét duyệt thực lực, phân loại thực lực theo độ tuổi nhập ngũ, đồng thời, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS đến thanh niên và gia đình có thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự. “BCHQS xã đã làm công tác tư tưởng cho thanh niên, các ban ngành đoàn thể từ thôn đến xã tuyên truyền vận động các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đặc biệt là những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên đã có gia đình nhằm đảm bảo đúng chỉ tiêu tuyển quân”  anh Hồ Văn Đồi chỉ huy phó BCHQS xã Phước Chánh chia sẻ

 Với việc tích cực tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi công dân về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc các xã vùng cao trên địa bàn huyện đã góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển quân năm 2019.

 Công Dụng

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

  • Thời sự
  • Chuyên mục

Văn bản mới

Chuyên đề

Liên kết nhanh

Tên Video
No records to display.

ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH PHƯỚC SƠN
Địa chỉ: số 05 Trần Thị Lý, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam
Email: daiphuocsonqnam@gmail.com - Điện thoại: .............
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Đài TT-TH Phước Sơn.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng