Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Phước Sơn
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Công an huyện Phước Sơn nỗ lực vượt khó đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD

Khắc phục khó khăn trong công tác, tích cực vận động Nhân dân, ngày đêm bám địa bàn cơ sở từng thôn để làm thủ tục cấp căn cước công dân cho người dân, đó là nỗ lực mà CBCS Công an huyện Phước Sơn đã và đang thực hiện nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD.

Cùng với Công an các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Nam thực hiện thủ tục cấp CCCD cho người dân trên địa bàn, thời gian qua, Công an huyện miền núi Phước Sơn đã huy động lực lượng, tập trung tổng lực thực hiện công tác cấp CCCD. Với địa bàn miền núi, dân cư phân bố không đồng đều, các thôn cách nhau khá xa, việc di chuyển vận chuyển máy móc thiết bị rất khó khăn, trong khi đó với yêu cầu chỉ tiêu công tác cấp CCCD đặt ra là mỗi ngày phải đạt tối thiểu 600 hồ sơ CCCD/2 máy, đây là áp lực lớn cho công tác cấp CCCD. Tuy nhiên, thực hiện chỉ tiêu được giao Công an huyện Phước Sơn đã quán triệt trong toàn Công an huyện quyết tâm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu công tác được giao. Để quántriệt công tác đến cho toàn lực lượng Công an huyện cũng như tạo hiệu ứng tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, Nhân dân trên địa bàn về tầm quan trọng của công tác cấp CCCD, Công an huyện đã tổ chức lễ ra quân, thể hiện quyết tâm lớn của Công an huyện. Ngay sau lễ ra quân, Công an huyện Phước Sơn đã huy động CBCS thực hiện công tác cấp CCCD trên địa bàn.


Ông: Lê QUang Trung - Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn và Thượng tá: Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng công an huyện Phước Sơn thăm CBCS làm CCCD tại xã Phước Hiệp

Với phương châm địa phương xa làm trước, địa phương gần làm sau, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đến làm thủ tục cấp CCCD, nhiều ngày qua, hàng chục cán bộ chiến sỹ Công an huyện đã vượt qua khó khăn bám sát địa bàn cơ sở, đến tận từng thôn xa xôi của đồng bào để làm thủ tục cấp CCCD.

Thượng tá: Nguyễn Quốc Tuấn – trưởng công can huyện Phước Sơn cho biết: Hiện lực lượng thực hiện nhiệm vụ cấp CCCD chỉ có 16 đồng chí, chia làm 2 tổ, 1 tổ làm việc tại Công an huyện cho các địa phương gần và 1 tổ lưu động đến các xã xa trên địa bàn. Do đó, để hoàn thành nhiệm vụ, Công an huyện Phước Sơn đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể trước khi đến cấp lưu động ở từng khu dân cư đồng thời phân công từng CBCS phụ trách các khâu trong tiếp nhận và xử lý hồ sơ cho công dân.

Các cán bộ, chiến sỹ tại các tổ đều làm tăng ca, ngoài giờ, mỗi ngày chia làm 3 ca sáng, chiều, tối, mỗi ngày làm 15 tiếng để tiếp nhận và xử lý hồ sơ cho công dân; khai thác tối đa công suất các thiết bị, đảm bảo mọi công dân đến đều được tiếp nhận và hoàn thiện hồ sơ cấp CCCD. Trong nhiều ngày qua, tổ lưu động cấp CCCD đã đến với các thôn ở các xã trên địa bàn để thu nhận hồ sơ, thực hiện các thủ tục công tác cấp CCCD, cho người dân. Với 8 đồng chí/1 tổ, phải bám cơ sở nhiều ngày, di chuyển qua nhiều thôn, nóc với cường độ công việc cao và thời gian liên tục trong ngày, để hoàn thành chỉ tiêu công tác được giao cũng như phục vụ tốt nhu cầu của bà con đồng bào, đây thực sự là thách thức lớn đối với cán bọ chiến sỹ công an huyện Phước Sơn.

Đồng chí Nguyễn Đức Sơn Tài – Tổ trưởng tổ cấp CCCD lưu động Công an huyện Phước Sơn chia sẽ: quá trình thực hiện cấp căn cước công dân tại các xã trong huyện Phước Sơn gặp khá nhiều khó khăn vì đồng bào tại các xã của huyện Phước Sơn, số dân trên thực tế và số người theo thống kê có sự chênh lệch, nhiều trường hợp đủ tuổi làm CCCD nhưng lại đi làm ăn xa, không về để làm thủ tục cấp CCCD; nhận thức về công tác cấp CCCD còn hạn chế vì vậy vừa làm vừa phải tuyên truyền cho bà con hiểu về những quy định và thủ tục khi làm căn cước công dân. Một khó khăn mà chúng tôi gặp phải nữa là đồng bào chủ yếu lao động nương rẫy nên tay rất chai, có trường hợp không thấy vân tay; do đó chúng tôi phải dùng nhiều cách như ngâm nước đá, ngâm tay vào dung dịch để làm mềm tay…mất rất nhiều thời gian. Thêm nữa, người dân miền núi có thói quen ngủ sớm, dậy trễ nên chúng tôi có muốn tăng thời gian làm sớm hay làm thêm giờ để đạt tiến độ cũng rất khó”

Thượng tá Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng Công an huyện Phước Sơn cho biết: “Để khắc phục những khó khăn trên, lực lượng Công an đã tham mưu các cấp chính quyền để cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở vào cuộc, trong đó tập trung tuyên truyền vận động để nâng cao nhận thức người dân từ đó người dân ủng hộ công tác của lực lượng Công an và tham gia đông đủ khi các tổ cấp CCCD đến các thôn làm việc. Bên cạnh đó, tổ công tác lưu động phải phối hợp với Công an cơ sở rà soát thống kê thật chính xác, lên lịch cụ thể, trực tiếp đến khu vực thuận lợi cho việc di chuyển của người dân để tạo điều kiện tốt nhất cho người dân, thậm chí đến tận nhà đối với những trường hợp ốm đau, già yếu hoặc cử cán bộ chiến sỹ chở họ đến tận nơi làm CCCD”.


Ông: Lê QUang Trung - Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn và Thượng tá: Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng công an huyện Phước Sơn thăm CBCS làm CCCD tại xã Phước Mỹ

Đến thăm các điểm làm CCCD tại xã Phước Mỹ và Phước Hiệp. Ông Lê Quang Trung - Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn đánh giá cao quyết tâm vượt khó của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Phước Sơn trong việc cấp CCCD cho nhân dân. Đồng thời mong muốn cán bộ, chiến sĩ cố gắng hơn nữa, phát huy kết quả đạt được trong quá trình thực hiện, rút kinh nghiệm những khâu còn hạn chế, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Với những nỗ lực trong công tác, nhiều ngày qua, Công an huyện Phước Sơn đã đạt và vượt chỉ tiêu Giám đốc Công an tỉnh đã giao. Tính đến thời điểm hiện tại, Công an huyện Phước Sơn đã tiếp nhận và hoàn tất gần 10.000 hồ sơ. Lực lượng Công an huyện đang tiếp tục phấn đấu để thực hiện và hoàn thành sớm chỉ tiêu được giao.

Q.Kỷ

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

  • Thời sự
  • Chuyên mục

Văn bản mới

Chuyên đề

Liên kết nhanh
bep tu
Tên Video
No records to display.

ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH PHƯỚC SƠN
Địa chỉ: số 05 Trần Thị Lý, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam
Email: daiphuocsonqnam@gmail.com - Điện thoại: .............
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Đài TT-TH Phước Sơn.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng